Trang Chủ

Giới Thiệu

Khuyến Mãi

Tin Tức

Công Dụng

Chế Biến

Liên Hệ

Sản Phẩm

Trang Chủ Tin Tức Các cách phân biệt tổ yến thật giả
Các cách phân biệt tổ yến thật giả

Thị trường về yến khá đa dạng và phong phú do vậy để phân biệt được tổ yến thật giả các bạn tham khảo một số cách dưới đây:

Cách 1: Lấy 1 ít tổ yến ngâm nước. Nếu là Yến thật khi ngâm, đun sôi trong 1 thời gian 10-20 phút lưu ý đun cách thủy sẽ làm cho yến không tan và nhão mà chỉ thành những sợi Yến nguyên vẹn. Còn những loại tổ yến giả gặp nước sẽ nở ngay. Tổ Yến giả sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. Các bạn có thể thử thêm tiếp cách sau khi đun sôi yến : Yến giả khi đun có mùi carbonat natri rất hắc. Khi sôi có nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của Yến.

Các cách phân biệt tổ yến thật tổ yến giả

Cách 2: Cho tổ yến vào dung dịch iốt, nếu là tổ Yến thô có phủ bột hoặc giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh. Đối với yến huyết - yến sào có màu đỏ, hoặc hồng, khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Còn tổ Yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100C nó vẫn còn nguyên màu sắc.

Tổ chim yến

Cách 3: Đối với yến thật : khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng dù ở trạng thái thô ban đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của Yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít. Đối với Yến giả: có mùi tanh của cá, mực khi dù ở ở trạng thái thô hay khi chưng sôi sẽ không có mùi tanh đặc trưng thậm chí có những sản phẩm còn có có mùi chất tẩy trắng.Với cách này cũng giúp người tiêu dùng phân biệt được tổ yến thật giả

Cách 4: Đối với tổ yến nguyên chất : mặc dù ở trạng thái khô khi mới mua là hơi giòn, dể vỡ nhưng khi ngâm nước sợi nở to ra, dai. Cảm giác chạm vào mềm nhưng không tan cũng không giòn. Đối với tổ yến kém chất lượng, bị phủ lớp bột tăng trọng: Khi ngâm,sợi yến nở ra nhưng cảm giác đầu tiên khi chạm vào là giòn vì tổ yến đã bị phủ lớp bột được để khô lâu ngày.

Tổ yến Cao cấp chính hãng đảm bảo chất lượng

Cách 5: Thông thường khi chưng tổ yến, theo đúng quy trình là chúng ta để tổ yến đã làm sạch lông và 1 lát gừng vào chưng đến khi có bọt sôi bắt đầu xuất hiện là kết thúc quá trình sau đó mới cho đường phèn vào ăn. Tuy nhiên do các cơ sở ăn gian bằng cách phủ bột hoặc Tổ Yến Non nên khuyên khách hàng cho đường phèn vào khi mới bắt đầu chưng. Các loại yến giả kém chất lượng sẽ không tan hoặc nở ít. Vì khi đường tan sẽ bao bọc sợi yến và các thành phần độn thêm, làm sợi yến khi chưng không nở ra cũng như không tan được. Do sợi yến không tan nên khách hàng không biết mình đã "mắc lừa".

Tổ yến đã qua sơ chế

Đây là một số cách cơ bản nhất để giúp người tiêu dùng phân biệt được tổ yến thật giả. Nếu bạn đang có ý định mua thì nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé!

Video giới thiệu Yến Sào
Chứng Nhận Chất Lượng
Cảm Nhận Của Khách Hàng

Cô Nguyễn Hồng Khánh (Cty Mỹ phẩm, Đồng Nai)

Trước đây tôi đã dùng yến của 1 thương hiệu khác, nhưng khi dùng Yến Sào Đăng Vương thì thấy chất lượng sợi yến dai và thơm ngon hơn. Da mặt tôi ngày càng căng mịn, hồng hào và đẹp hẵn ra. Tôi đã thật sự tin dùng Yến Sào Đăng Vương.

Cô Nguyễn Thị Minh Tuyết (Kinh doanh, HCM)

Trong thời kỳ mang thai tôi đã sử dụng yến và quà tặng rất hữu ích của Yến Sào Đăng Vương. Yến nở nhiều, rất thơm, một tổ yến mình sử dụng đến 3-4 lần. Giờ cả mẹ và bé đều rất khỏe mạnh, bé lại rất thông minh, kháu khỉnh.

Ông bà Nguyễn Hoàng (Cư ngụ tại Q.7, Tp.HCM)

Lần đầu tiên tôi mua yến của Yến Sào Đăng Vương, các em đã giao hàng tận nơi, thử yến để chứng minh hàng thật và còn cân chính xác rồi mới thu tiền. Tôi thấy rất hài lòng với dịch vụ cũng như chất lượng của Yến Sào Đăng Vương.

Chị Nguyễn Thị Nga (Nhân viên kinh doanh, Tp.HCM)

Từ ngày tôi dùng sản phẩm Yến Sào Đăng Vương, tôi đã cảm thấy khỏe hơn. Các cháu đều khen “bà ngoại ngày càng đẹp lão”. Tôi rất yên tâm sử dụng Yến Sào Đăng Vương trong lâu dài.